Tác động của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp, tuy quy mô tài chính còn hạn hẹp, kinh nghiệm sản xuất còn hạn chế, nhưng cũng rất năng động, chuyển đổi phương thức hoạt động, đổi mới kinh doanh, duy trì sản lượng, bảo đảm tiến độ các đơn hàng, không để ngưng trệ sản xuất, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.
Doanh nghiệp gia công cơ khí chuyển đổi sản xuất thích ứng với mùa dịch
Doanh nghiệp gia công cơ khí chuyển đổi sản xuất thích ứng với mùa dịch

Dù mới đi vào hoạt động được 3 năm, quy mô sản xuất kinh doanh còn hạn hẹp, nhưng đến nay Công ty TNHH cơ khí HT-CNC chuyên gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ các sản phẩm bằng kim loại, đã và đang tạo được chỗ đứng trên thị trường và niềm tin đối với khách hàng là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ông Trãi, Giám đốc Công ty cho biết: “Khi dịch bệnh ở các nước trên thế giới bùng phát trở lại, các doanh nghiệp của Hàn Quốc, Trung Quốc đã tìm đến doanh nghiệp nội địa để ký kết hợp tác. Chính vì thế, đơn hàng của đơn vị tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2020. Để đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn hàng cho các đối tác, Công ty mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư 2 tỷ đồng xây dựng 500m2 nhà xưởng và mua sắm các trang thiết bị, dự kiến tháng 9/2021 đi vào hoạt động”. Thời điểm trên địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công ty bảo đảm công tác phòng, chống dịch, sắp xếp, bố trí chỗ, ăn, ở sinh hoạt của người lao động tại nhà máy nên đáp ứng được những đơn hàng của các đối tác. Hết 7 tháng, doanh thu của Công ty đạt khoảng 7 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 13 lao động với mức lương bình quân hơn 10 triệu đồng/người/tháng.

Công ty Cổ phần ZoZo, thành lập từ năm 2017 tại xã Trung Chính, huyện Lương Tài chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm chiết xuất từ nguyên liệu thảo dược. Dịch COVID-19 kéo dài, Công ty thay đổi, lên phương án kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế, đầu tư, mở rộng sản xuất thêm dòng sản phẩm nước rửa tay khô và liên kết với một số đơn vị sản xuất trang thiết bị y tế như: khẩu trang, quần áo bảo hộ cung cấp trong nước và xuất khẩu. Chị Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc điều hành Công ty chia sẻ: “Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhu cầu mua sắm hóa mỹ phẩm giảm, Công ty phối hợp liên kết với một số đơn vị sản xuất khẩu trang và bào chế nước rửa tay khô thảo dược SESAME. Chỉ tính riêng 3 tháng vừa qua, Công ty sản xuất hàng triệu đơn vị sản phẩm nước rửa tay, hàng nghìn thùng khẩu trang y tế (mỗi thùng 2.500 chiếc), doanh thu đạt khoảng 500 triệu đồng/tháng. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Công ty vừa mở thêm 1 nhà máy tại Hà Nội, dự kiến sẽ mở thêm nhà máy nữa ở Hưng Yên trong thời gian tới”. Chung tay cùng cộng đồng chia sẻ khó khăn bởi dịch COVID-19, Công ty hỗ trợ hàng trăm nghìn khẩu trang và hàng chục nghìn đơn vị sản phẩm nước rửa tay khô cho người dân và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại võng – nôi Đại Vĩ, xã Hoài Thượng (Thuận Thành) liên tục phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh, cơ cấu lại sản phẩm, thay đổi phương thức bán hàng thông qua nhiều kênh thương mại điện tử, Facebook, Zalo, xây dựng hệ thống website, thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm mới cho khách hàng để tối ưu hóa việc kinh doanh online. Vừa qua, Công ty được gia hạn và vay vốn theo chương trình dự án cho thanh niên khởi nghiệp với số vốn 1 tỷ đồng để nhập nguyên vật liệu dự trữ phục vụ sản xuất. Nhờ vậy, Công ty vẫn bảo đảm được các đơn hàng từ đối tác, trở thành đầu mối cung cấp võng nôi tự động 2 trong 1 và các đồ dùng, đồ chơi thông minh bằng gỗ phục vụ trẻ em cho các đại lý trong và ngoài tỉnh. Bình quân mỗi tháng doanh thu đạt 3 đến 4 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 30 công nhân với mức lương từ 6 – 8 triệu đồng/người/tháng.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN nói chung, DN khởi nghiệp nói riêng. Để tạo sức bật cho DN, việc tiếp tục đầu tư vốn với lãi suất ưu đãi từ phía ngân hàng và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước thời điểm này hết sức cần thiết giúp DN vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi sản xuất, góp phần ổn định đời sống và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Liên hệ đặt hàng

Bất kỳ một sản phẩm nào mà Công ty TNHH HT-CNC sản xuất ra, nó không đơn giản chỉ là năng lực mà chúng tôi có mà trong đó còn có cả một lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm với ngành nghề mà chúng tôi đã chọn. Chính vì thế Công ty chúng tôi không những đã và đang khẳng định được vị thế trên thị trường mà còn cho thấy chúng tôi là một đơn vị luôn vì quý khách hàng mà nỗ lực hết mình để ngày càng phát triển hơn.

Quý khách có yêu cầu đặt hàng hãy để lại thông tin yêu cầu cho chúng tôi

Mr.Trãi: 0984 232 554 Mr.Hưng: 0868 971 269 sales.m@ht-cnc.com.vn

bài viết liên quan

Tin tức - Sự Kiện

Gia công chi tiết máy theo yêu cầu tại HT-CNC: Nhanh chóng, chính xác, giá cạnh tranh

Gia công chi tiết máy theo yêu cầu không chỉ đòi hỏi

Tin tức - Sự Kiện

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu giá rẻ

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc tìm kiếm dịch vụ

Tin tức - Sự Kiện

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu số lượng lớn

Trong ngành công nghiệp hiện đại, gia công cơ khí chính xác

Tin tức - Sự Kiện

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu tại HT-CNC

Trong thế giới cạnh tranh khốc liệt của ngành công nghiệp cơ

Tin tức - Sự Kiện

Gia công cơ khí chính xác ở đâu chất lượng?

Khi nói đến gia công cơ khí chính xác, việc lựa chọn

Tin tức - Sự Kiện

Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu của HT-CNC: Nhanh chóng, chính xác, giá cạnh tranh

Trong ngành công nghiệp cơ khí, gia công cơ khí chính xác

Liên hệ ngay