“Cơn đại hồng thủy Covid” ập đến và “con thuyền của Noah” không thể cứu sống tất cả nếu như không ai “biết bơi”. Doanh nghiệp cơ khí trong mùa dịch cũng vậy, nếu hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của chính phủ và mong chờ dịch qua đi thì bạn chỉ ở trạng thái “sống sót”. Còn muốn “sống tốt”, doanh nghiệp cần có những chiến lược và kế hoạch hoạt động linh hoạt, phù hợp với nền kinh tế sau Covid.

Cơ khí là một ngành kinh tế đặc thù với những hạn chế còn tồn tại như: vốn đầu tư ban đầu lớn, thời gian quay vòng vốn dài, sản phẩm của ngành không phải dễ dàng phân phối, tiêu thụ như sản phẩm của nhiều ngành công nghiệp khác. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp sẽ có những “kịch bản đối phó” riêng của mình để “biến nguy thành cơ” bằng những chiến lược phù hợp nhằm tận dụng lợi thế và hạn chế những điều bất lợi cho bản thân.

Việc nguồn cung nguyên liệu bị ảnh hưởng sau dịch bệnh cũng là một nguyên nhân khiến các doanh nghiệp cơ khí phải tìm những nguồn cung mới hoặc chuyển đổi hướng kinh doanh. “Theo dõi sát sao biến động thị trường” và “liên kết chặt chẽ với hiệp hội” chính là phương thức an toàn để doanh nghiệp chủ động ứng phó với những thay đổi bất ngờ.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần linh hoạt trong việc tìm kiếm những đơn hàng phù hợp với nhu cầu của thị trường sau dịch bệnh. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Trãi – Giám đốc công ty HT CNC: “Chúng tôi đã chủ động tiếp cận với những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm tiêu thụ nhiều trong tình hình bệnh dịch như: thiết bị y tế, các linh kiện phục vụ cho hạ tầng thương mại điện tử, đồ gia dụng…” thì đây chính là “phao cứu sinh” cho doanh nghiệp cơ khí giai đoạn sau Covid.

Anh Nguyễn Hữu Trãi (Giám đốc công ty TNHH HT-CNC)

Anh Trãi cũng nói thêm: “Đối với những đơn hàng theo tiêu chuẩn xuất khẩu, chúng tôi cố gắng hoàn thiện sản phẩm hơn cả kỳ vọng của khách hàng. Nếu như khách hàng đưa ra yêu cầu về một sản phẩm đẹp, chúng tôi sẽ trả cho họ một thành phẩm hoàn hảo đi kèm bao bì bảo vệ chuyên biệt”. Bằng việc kinh doanh nghiêm túc, chỉn chu trong từng sản phẩm và xây dựng niềm tin với khách hàng, doanh nghiệp cơ khí Việt chắc chắn sẽ giành được ưu thế trong làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm chính là thiết bị sản xuất. Nếu như trước đây, doanh nghiệp cơ khí Việt vẫn còn “nặng tình” với máy phay cũ, máy tiện Nhật bãi bởi tin tưởng vào độ bền của thiết bị và chi phí đầu tư thấp thì nay những máy gia công chính xác với công nghệ mới được sản xuất từ Đài Loan lại đang được lựa chọn để đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường. Nhìn vào thực tế, sau khi sở hữu dàn thiết bị công nghệ cao, doanh nghiệp của anh Trãi đã đáp ứng nhiều đơn hàng lớn do kiểm soát tốt về kế hoạch sản xuất, chất lượng thành phẩm đồng đều và thẩm mỹ. Bằng việc sử dụng dàn máy phay mới, anh Trãi đã giải tỏa được những lo lắng về thành phẩm lỗi, công việc ngưng trệ do máy hỏng, chi phí bảo trì máy cao, chậm tiến độ đơn hàng. Những tính năng hiện đại trang bị trong thiết bị mới giúp nâng cao năng suất lao động, tăng tối đa độ chính xác, giảm vật liệu tiêu hao đồng thời cải tiến trình độ nhân sự và gia tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng và nhu cầu thị trường về giải pháp ngành gia công chính xác, Weldcom đã không ngừng nghiên cứu và mang tới cho khách hàng những công cụ sản xuất đáp ứng tốt về hiệu suất làm việc và chất lượng thành phẩm. HT CNC chỉ là một trong những ví dụ điển hình của Weldcom trong việc đồng hành cùng khách hàng trong mùa dịch, để biến những điều bất lợi thành cơ hội, vượt qua giới hạn bản thân và “trở mình lớn mạnh”.

Đại dịch COVID-19 chính là một một rào cản trên đường đua hội nhập, nếu như doanh nghiệp của bạn đã tìm được “lời giải”, tâm trí và vị thế của bạn đã đủ hiên ngang và vững trãi để đương đầu với bất kỳ thử thách nào. 
Nguồn: Weldcom

Liên hệ đặt hàng

Bất kỳ một sản phẩm nào mà Công ty TNHH HT-CNC sản xuất ra, nó không đơn giản chỉ là năng lực mà chúng tôi có mà trong đó còn có cả một lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm với ngành nghề mà chúng tôi đã chọn. Chính vì thế Công ty chúng tôi không những đã và đang khẳng định được vị thế trên thị trường mà còn cho thấy chúng tôi là một đơn vị luôn vì quý khách hàng mà nỗ lực hết mình để ngày càng phát triển hơn.

Quý khách có yêu cầu đặt hàng hãy để lại thông tin yêu cầu cho chúng tôi

Mr.Trãi: 0984 232 554 Mr.Hưng: 0868 971 269 sales.m@ht-cnc.com.vn

bài viết liên quan

Tin tức - Sự Kiện

Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu của HT-CNC: Nhanh chóng, chính xác, giá cạnh tranh

Trong ngành công nghiệp cơ khí, gia công cơ khí chính xác

Tin tức - Sự Kiện

Gia công cơ khí chính xác trong sản xuất linh kiện điện tử

Trong thế giới sản xuất linh kiện điện tử hiện đại, gia

Tin tức - Sự Kiện

Gia công jig theo yêu cầu trong sản xuất linh kiện điện tử

Trong ngành sản xuất linh kiện điện tử, việc gia công jig

Tin tức - Sự Kiện

Gia công jig tại HT-CNC: Nhanh chóng, chính xác, giá cạnh tranh

HT-CNC – địa chỉ tin cậy cho mọi nhu cầu gia công

Tin tức - Sự Kiện

HT-CNC Bắc Ninh: Địa chỉ vàng cho gia công cơ khí chính xác

Khi tìm kiếm một đối tác gia công cơ khí chính xác,

Tin tức - Sự Kiện

HT-CNC: Đối tác đáng tin cậy cho gia công thiết bị cơ khí chính xác tại Bắc Ninh

Chúng tôi tại HT-CNC tự hào là nhà cung cấp dịch vụ

Liên hệ ngay