Dịch vụ gia công Jig gá chính xác theo yêu cầu
Dịch vụ gia công Jig gá chính xác theo yêu cầu

Gia công Jig là một quá trình phức tạp, cần sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau và kỹ sư chuyên nghiệp. Với ưu điểm là doanh nghiệp hàng đầu trong gia công cơ khí, HT-CNC sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn trên, tạo ra jig, đồ gá chuẩn theo yêu cầu khách hàng.

1. Jig gá là gì? Đặc điểm của gia công Jig gá

Jig gá được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực gia công cơ khí, vậy Jig gá là gì? Hiểu một cách đơn giản thì Jig gá – hay còn gọi là khuôn Jig là vật dụng, thiết bị cần thiết trong quá trình gia công cơ khí kim loại. Jig gá sử dụng để cố định sản phẩm phục vụ các công đoạn như: lắp ráp, gia công, kiểm tra,… sản phẩm. Bên cạnh đó, Jig gá còn giúp kỹ sư xác định vị trí của phôi so với các dụng cụ cắt đảm bảo gia công chính xác cao.

Để có Jig gá hoàn thiện và đạt chuẩn thì quá trình gia công cần phải đáp ứng các tiêu chí:

 • Đảm bảo Jig gá an toàn khi dùng
 • Thuận tiện, đơn giản trong quá trình sử dụng
 • Độ cứng vững, tuổi thọ cao
Quy trình gia công Jig gá phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao

Gia công Jig gá rất phức tạp. Để đáp ứng được các tiêu chí trên, doanh nghiệp cần chuẩn bị đội ngũ nhân lực tay nghề cao, am hiểu quá trình gia công, đọc hiểu ngôn ngữ máy tính và bản vẽ, sở hữu hệ thống máy CNC hiện đại và các phụ kiện.

Hoặc đơn giản hơn, hãy chọn lựa cho mình một đơn vị gia công uy tín như HT-CNC để được tư vấn và hỗ trợ. HT-CNC nhận gia công đa dạng các loại Jig giá nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi khách hàng.

2. Những loại Jig gá mà HT-CNC nhận thực hiện

Bằng hệ thống trang thiết bị hiện đại (máy Oxy-Gas CNC, Plasma CNC,… ) và đội ngũ chuyên môn cao (với trên 30 kỹ sư), HT-CNC cam kết mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất cả về chất lượng và giá thành sản phẩm.

HT-CNC nhận sản xuất đa dạng các loại Jig gá
HT-CNC nhận gia công đa dạng các loại Jig gá

HT-CNC nhận gia công tất cả các loại Jig gá theo nhu cầu của khách hàng, điển hình như:

 • Jig gá lắp ráp: Jig gá lắp ráp được sử dụng trong quá trình lắp ghép các chi tiết hoặc cụm chi tiết phức tạp của sản phẩm lại với nhau. Jig gá lắp ráp vừa giảm được tối đa thời gian gia công vừa đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật.
 • Jig gá kiểm tra: Jig gá được sử dụng để kiểm tra kích thước, độ dày,… của sản phẩm trong suốt quá trình từ lúc bắt đầu cho đến thời điểm kết thúc. Jig gá kiểm tra góp phần đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
 • Jig gá ép nén: Thay thế cho con người cố định và giữ chặt sản phẩm nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo gia công an toàn.
 • Jig gá phay: Jig gá phay có vai trò quan trọng trong việc định vị sản phẩm phục vụ công đoạn gia công trên các loại máy phay CNC.
 • Jig gá hàn: Bộ Jig gá hàn hay còn được gọi là Welding Jig là dụng cụ phục vụ cho việc hàn các chi tiết phức tạp. Thanh giằng trên gá giúp cố định chi tiết, tránh xê dịch nhằm nâng cao mức độ chính xác và an toàn khi gia công.
 • Jig gá đo độ nhám: Jig gá đo độ nhám thực hiện kiểm tra độ nhám trên bề mặt sản phẩm trong một khoảng thời gian ngắn. Bề mặt sản phẩm không đạt chuẩn sẽ được Jig gá nhanh chóng phát hiện.
 • Jig gá tiện: Jig gá tiện là thiết bị sử dụng để cố định chi tiết khi gia công tiện (cắt, gọt phôi theo chuyển động quay tròn).
 • Jig gá khoan: Đây là loại Jig gá có thể ứng dụng trên tất cả các loại máy khoan. Jig gá khoan có nhiệm vụ kẹp chặt các chi tiết máy trong quá trình khoan.
 • Jig gá chuốt: Jig gá chuốt được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tạo máy móc. Đồ gá giúp sản phẩm không bị dịch chuyển, cố định tại một điểm để thực hiện việc tạo các loại lỗ, then chốt, rãnh xoắn,… trên khuôn.

Bên cạnh gia công theo chức năng đồ gá, HT-CNC còn nhận gia công Jig với nhiều loại vật liệu tiêu biểu như: nhôm, sắt, inox, thép, chất dẻo,…

3. Quy trình gia công Jig gá tại HT-CNC

Quy trình gia công Jig gá của HT-CNC chuẩn chỉ đến từng chi tiết, rút ngắn các công đoạn không cần thiết, giúp cho các sản phẩm Jig gá hoàn chỉnh có độ chính xác, độ bền cao và dễ dàng sử dụng. Cụ thể quy trình này tại HT-CNC bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

HT-CNC tiến hành tiếp nhận các thông tin đầu vào do khách hàng cung cấp như: loại vật liệu sản xuất, kích cỡ lòng khuôn, cấu tạo lòng, kích cỡ khuôn,…

Bước 2: Thiết kế khuôn

 • Dựa vào những thông tin đã thu thập HT-CNC sẽ lên phương án thiết kế Jig gá.
 • HT-CNC và khách hàng họp bàn tổng duyệt đánh giá chất lượng cũng như yêu cầu bản thiết kế Jig gá, đồng thời đưa ra những điều chỉnh phù hợp hơn (nếu có).
 • Từ bản vẽ 3D, đội ngũ thiết kế của HT-CNC sẽ bóc tách và thiết kế chi tiết từng bộ phận cấu thành khuôn lên bản vẽ 2D. Đội ngũ kỹ sư sẽ thiết kế ra quy trình chế tạo cho từng chi tiết từ bản vẽ 2D.

Bước 3: Chế tạo khuôn

HT-CNC tiến hành gia công cơ khí, chế tạo ra khuôn mẫu theo các công đoạn: gia công phôi, gia công CNC, gia công cắt, gia công tia xung lửa điện, gia công hoàn thiện.

Bước 4: Gia công trên bề mặt (đánh bóng)

Độ bóng của lòng khuôn là chi tiết gây ra tác động rất lớn đến bề mặt của sản phẩm được sản xuất từ khuôn. Hiểu được điều này, HT-CNC thực hiện đánh bóng bề mặt khuôn gồm hai giai đoạn:

 • Trước khi lắp khuôn: đánh bóng sơ bộ
 • Sau khi lắp khuôn: đánh bóng kỹ

Bước 5: Lắp ráp khuôn

 • Đội ngũ kỹ sư thực hiện lắp ráp các chi tiết lại với nhau để hình thành khuôn.
 • Sau đó, kiểm tra kỹ càng bề mặt để triệt tiêu tình trạng bavia sản phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Bước 6: Kiểm tra và thử nghiệm khuôn

Khuôn mẫu sau khi được lắp ráp và triệt tiêu bavia sẽ được kiểm tra kỹ cẩn thận về chất lượng và thử nghiệm. Đồng thời tại đây đội ngũ kỹ sư của HT-CNC sẽ đưa ra các phương án khắc phục lỗi ngay lập tức nếu có.

Bước 7: Giao hàng

HT-CNC sẽ tiến hành giao hàng đến địa chỉ theo yêu cầu của quý khách vào đúng khoảng thời gian trên hợp đồng.

4. Những cam kết về Jig gá được gia công tại HT-CNC

HT-CNC đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gia công cơ khí. Chúng tôi cam kết Jig gá được gia công sẽ đáp ứng các tiêu chí:

 • Jig gá được gia công chính xác hoàn toàn theo bản vẽ bằng việc kết hợp công nghệ gia công hiện đại với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp.
 • Mức độ hiệu quả, thuận tiện khi sử dụng đảm bảo cung cấp cho khách hàng Jig gá chất lượng cao, dễ dàng trong quá trình sử dụng với mức giá hợp lý nhất.
 • Độ bền, tuổi thọ của Jig gá được gia công lâu dài, giúp khách hàng tối đa hóa được chi phí khi sử dụng.
 • Dịch vụ gia công, vận chuyển chuyên nghiệp, Jig gá được vận chuyển an toàn đến đúng địa chỉ yêu cầu của khách hàng
 • Chính sách bảo hành đảm bảo tuân thủ theo đúng hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

5. Một số hình ảnh Jig gá HT-CNC đã từng thực hiện

Để giúp quý khách hình dung rõ hơn về các sản phẩm Jig gá, dưới đây là một số hình ảnh Jig gá mà HT-CNC đã thiết kế và gia công mà quý khách có thể tham khảo:

 • Jig gá mài dao đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn
 • Đồ Jig – gá hàn tấm nhôm
 • Đồ Jig – gá phay rãnh cần lắc con cóc
 • Đồ Jig – gá kiểm tra độ đồng tâm của trục
 • Đồ Jig – gá đo độ nhám của sản phẩm

6. Liên hệ HT-CNC để nhận tư vấn và báo giá gia công Jig gá

Hiện nay Jig – gá có mức giá dao động khoảng từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu hoặc thậm chí vài chục triệu. Tùy theo mức độ khó khi gia công, vật liệu, thời gian, số lượng,… của mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Để đặt gia công Jig đảm bảo chất lượng, vui lòng liên hệ trực tiếp với HT-CNC để được tư vấn và nhận báo giá chuẩn.

Liên hệ đặt hàng

Bất kỳ một sản phẩm nào mà Công ty TNHH HT-CNC sản xuất ra, nó không đơn giản chỉ là năng lực mà chúng tôi có mà trong đó còn có cả một lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm với ngành nghề mà chúng tôi đã chọn. Chính vì thế Công ty chúng tôi không những đã và đang khẳng định được vị thế trên thị trường mà còn cho thấy chúng tôi là một đơn vị luôn vì quý khách hàng mà nỗ lực hết mình để ngày càng phát triển hơn.

Quý khách có yêu cầu đặt hàng hãy để lại thông tin yêu cầu cho chúng tôi

Mr.Trãi: 0984 232 554 Mr.Hưng: 0868 971 269 sales.m@ht-cnc.com.vn

bài viết liên quan

Tin tức - Sự Kiện

Tăng năng suất sản xuất lên tới 30% với giải pháp cơ khí chính xác tại HT-CNC

Tăng năng suất sản xuất lên tới 30% với giải pháp cơ

Tin tức - Sự Kiện

Tiết kiệm chi phí sản xuất với dịch vụ gia công chi tiết máy giá rẻ

Tiết kiệm chi phí sản xuất với dịch vụ gia công chi

Tin tức - Sự Kiện

Tiết kiệm chi phí sản xuất với dịch vụ gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu

Tiết kiệm chi phí sản xuất với dịch vụ gia công cơ

Tin tức - Sự Kiện

Tiết kiệm chi phí sản xuất với dịch vụ gia công jig theo yêu cầu của HT-CNC

Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc tối ưu hóa chi phí

Tin tức - Sự Kiện

Tối ưu hóa thiết kế sản phẩm với dịch vụ gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu

HT-CNC: Đối tác tin cậy cho giải pháp gia công cơ khí

Tin tức - Sự Kiện

Đơn vị cung cấp dịch vụ gia công cơ khí uy tín tại Bắc Ninh

Gia Công Cơ Khí Chính Xác Tại Bắc Ninh Ngày nay công

Liên hệ ngay